1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Thực tế chuyện sinh viên thực tập

Thảo luận trong 'Họp Chợ Mua Bán Tuyển Sinh - Du Học - Đào Tạo' bắt đầu bởi tt_kaina2018, 27/9/18.

 1. tt_kaina2018

  tt_kaina2018 New Member

  Tham gia ngày:
  11/8/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chuẩn bị ?? Trước khi đi thực tập các bạn kế toán cần phải trang bị một ít kinh nghiệm dưới đây, để có một kỳ thực tập hoàn toàn có ý nghĩa và hiệu quả nhé.
  [​IMG]
  Thực tập kế toán
  1. Kiến thức chuyên môn

  Đối với một sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán, bạn cần nắm thật chắc những kiến thức chuyên ngành để vận dụng vào những công việc thực tế khi thực tập như kiểm tra chứng từ, thực hiện thành phần kiểm toán, cân đối thu chi, photo lưu trữ tài liệu, làm sơ thảo bản báo cáo,... Bên cạnh đó, trong quá trình thực tập, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn những kiến thức khác mà trong trường không đề cập đến.

  Thông qua việc thực tập, bạn có cái nhìn rõ hơn về điểm mạnh cũng như điểm yếu và sở thích của chính mình. Quan trọng không kém, bạn có thể nhận ra những điều mà bạn không thích làm.

  - Việc thực tập giúp tôi phát triển những thói quen làm việc tốt hơn. Qua việc thực tập, tôi sẽ học được cách quản lý công việc, các dự án và học cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Tôi cũng có thể học từ đồng nghiệp bằng cách quan sát những thói quen tích cực và tiêu cực của họ. Tóm lại, kinh nghiệp thực tập khiến tôi trở thành một con người tốt hơn, giúp tôi quyết định được công việc nào bạn muốn theo đuổi, và làm tăng cơ hội kiếm việc làm với mức lương khởi điểm cao. Ngoài ra, quá trình thực tập cũng tồn đọng một số hạn chế như: thời gian thực tập còn hạn chế, nên không thể học hỏi và thực tế toàn bộ bộ phận làm việc tại công ty thực tập.

  2. Bài học về sự tự tin và chủ động

  Chủ động là bài học lớn nhất và cũng là bài học đầu tiên mà hầu hết các sinh viên khi đi thực tập học hỏi được. Chủ động làm quen với mọi người, chủ động tìm hiểu công việc tại nơi thực tập, chủ động đề xuất và cùng làm việc với mọi người… tất cả đều giúp cho sinh viên hòa nhập được nhanh hơn trong môi trường mới.

  Khi đến các cơ quan thực tập, mỗi người ở đó đều có những công việc riêng và không phải khi nào cũng có thời gian để quan tâm, theo sát và chỉ bảo vậy nên sự chủ động của sinh viên sẽ giúp họ nắm bắt được cơ hội và học hỏi được nhiều điều từ thực tế.

  Những bài học nhỏ nhưng tích lũy dần sau thời gian thực tập sẽ trở thành hành trang quý báu để bạn vững vàng khi rời giảng đường Đại học để thực sự đến với nghề nghiệp mình lựa chọn.

  3. Để được nhận làm nhân viên chính thức

  + Giỏi nghiệp vụ kế toán - Bạn tham gia các khoá ngắn hạn về kế toán để trang bị kiến thức thật vững, tìm kiếm những cơ hội dù là nhỏ nhất để biến kiến thức thành kinh nghiệm (tham gia những bài tập nhóm, cố gắng tiếp xúc càng nhiều càng tốt các thầy cô giáo tại trung tâm, biết đâu bạnsẽ có những công việc bán thời gian thú vị)

  + Giải quyết vấn đề - Tham gia khoá học về giải quyết vấn đề, đọc sách về kỹ năng giải quyết vấn đề, vận dụng vào cuộc sống thường ngày.

  + Làm việc với cơ quan thuế - Để làm tốt việc này cần sự kết hợp giữa kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp tục học hỏi các thầy cô và bạn bè tại các khoá học ngắn hạn.

  4. Khó tiếp xúc với công việc thực tế

  Sinh viên chưa ý thực được tầm quan trọng của kiến thức nền tảng dẫn đến thái độ học tập đa phần là để đối phó

  Chưa chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng có liên quan để phục vụ cho công việc như kiến thức về các ứng dụng công nghệ thông tin, tin học văn phòng…

  Chưa chủ động cập nhật những thay đổi có liên quan về chính sách thuế, chế độ kế toán

  5. Bị cô lập trong môi trường chuyên nghiệp

  Nếu tiếng nói của bạn không được tôn trọng, đương nhiên bạn cũng có thể bị cô lập vì không quen biết bất kỳ ai trước khi vào công ty. Có lẽ vào ngày đầu tiên thực tập, bạn muốn xin chỉ dẫn nhưng chẳng ai rảnh để hướng dẫn bạn, khiến bạn có cảm giác bị bỏ rơi. Đừng quan tâm điều đó lắm, hãy dùng thời gian dư dả đó để ghi hết tất cả các câu hỏi rồi hỏi một lần vào cuối giờ làm việc.

  6. Gặp người phụ trách thiếu nồng nhiệt

  Môi trường công sở khác hẳn với việc đi học, khi được thầy cô dạy dỗ tận tình. Rất ít công ty còn hiện trạng “cầm tay chỉ việc”, đa số luôn yêu cầu sự tự giác, học hỏi cao độ từ nhân viên. Do vậy, việc người phụ trách thiếu nồng nhiệt không phải điều gì quá tệ. Có thể họ đang quá bận, hoặc muốn thử thách khả năng giải quyết việc của bạn.

  Khi bạn gặp vấn đề khó khăn, trước nhất hãy tự tìm cách giải quyết, sau đó hãy hỏi han các anh, chị đồng nghiệp để nhờ sự giúp đỡ. Chắc chắn, bạn sẽ tạo thiện cảm với mọi người bởi cách làm việc năng nổ, chuyên cần. Lưu ý đừng nên việc gì cũng hỏi, bạn chỉ nên yêu cầu hỗ trợ khi thực sự bế tắc hoặc không chắc chắn về hiệu quả của phương án.
  Thực tập kế toán
  Bài viết: Thực tế chuyện sinh viên thực tập
   
: kế toán

Chia sẻ trang này